เครื่องตัดไฟเบอร์ หรือแท่นตัดไฟเบอร์ เป็นเครื่องมือก่อสร้างที่สำคัญในการสร้างบ้านก็ว่าได้ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยให้สามารถตัดผ่านโลหะต่าง ๆ ได้มากมายหลายชนิด เช่น เหล็ก อลูมิเนียม โลหะ ท่อ PVC และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่ง “เครื่องตัดไฟเบอร์” เป็นที่นิยมของวงการช่างในการใช้ตัดต่าง ๆ ในปัจจุบันมีหลากหลายเกรด หลายยี่ห้อ

Metal Cutting Saws 02

เครื่องตัดไฟเบอร์ที่ดีควรมีฐานรองยางกันลื่น เสียบปลั๊กแล้วสามารถใช้งานได้ทันที ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายง่าย มีฝาครอบกันสะเก็ดไฟ เพื่อป้องกันสะเก็ดไฟเมื่อตัดวัสดุ ราคาถูก หาซื้อง่าย เป็นที่นิยมตามท้องตลาด ครั้งนี้เราขอแนะนำ เครื่องตัดไฟเบอร์ MAKTEC รุ่น MT243 ซึ่งในการใช้งานของ เครื่องตัดไฟเบอร์ MAKTEC รุ่น MT243 มีดังนี้

Metal Cutting Saws 03

ใช้สำหรับตัดวัสดุโลหะ การยึดฐานของ เครื่องตัดไฟเบอร์ MAKTEC รุ่น MT243 เครื่องมือนี้ควรใช้สลักเกลียว 2 ตัวยึดไว้กับพื้นผิวที่เรียบเสมอกันและมั่นคง โดยใช้รูสลักเกลียวที่ให้มาในฐานของเครื่องมือ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องมือหงาย และอุบัติเหตุต่าง ๆ ขึ้นได้

Metal Cutting Saws 04

การใช้งานแท่นตัดไฟเบอร์ MAKTEC รุ่น MT243 จับด้ามจับให้แน่น เปิดเครื่องมือ และรอจนกว่าล้อจะทำความเร็วสูงสุดก่อนกดเข้าไปในรอยตัดเบา ๆ เมื่อล้อสัมผัสกับชิ้นงานให้ค่อย ๆ กดมือจับลงเพื่อทำการตัด เมื่อตัดเสร็จแล้ว ให้เปิดเครื่องมือแล้วรอจนกระทั่งล้อหยุดสนิท ก่อนที่จะยกใบเลื่อยกลับสู่ตำแหน่งสูงสุด การใช้งานที่ถูกต้องจะช่วยลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อต้องรู้ก่อนว่า จะต้องนำไปใช้งานกับอะไร ตัดวัสดุประเภทไหน มีความหนาเท่าไหร่ แล้วเราจึงสามารถเลือกซื้อได้อย่างสบายใจ และทำให้ได้ความคุ้มค่ามากที่สุด หรือหากท่านยังมีข้อสงสัย หรืออยากดูสินค้าอื่น ๆ สามารถชมได้ที่ www.talaytools.com

บทความโดย Monskyy