น้ำประปาเค็มใช้เครื่องกรองน้ำแบบไหนดีนะ?

“ทำไมน้ำประปาเค็ม” เป็นคำถามที่เกิดขึ้นมาไม่นานนี้ แล้ว “อัตรายต่อเราไหม” ก็เป็นคำถามที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน น้ำประปาเค็มเกิดจากอะไร มีผลต่อสุขภาพเราแค่ไหน ไปทำความเข้าใจกันได้เลย

ปัญหาเรื่อง “น้ำประปาเค็ม” เกิดจากการขาดแคลนน้ำจืดตามฤดูกาล ถ้าหากน้ำฝนมีปริมาณต่ำ และน้ำทะเลหนุนสูงเข้ามาในกระบวนการผลิตน้ำดิบ เนื่องจากการประปามีน้ำไม่เพียงพอ จึงต้องหาแหล่งน้ำอื่นมาทดแทนในกระบวนการผลิต จึงทำให้บางพื้นที่น้ำประปาจึงมีรสเค็มนั่นเอง

แล้ว “อัตรายต่อเราไหม” บอกเลยว่ากระทบกับผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง คือบุคคลที่มีโรคประจำตัว โรคไต โรคหัวใจ และผู้ป่วยที่ต้องควบคุมความเค็ม รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงด้วย

เป็นแบบนี้แล้ว…..จะดีกว่าไหมถ้าเรามีเครื่องกรองน้ำที่ช่วยกำจัดความเค็มในน้ำติดบ้านไว้ ซึ่งในปัจจุบันนี้มี เครื่องกรองน้ำระบบRO เป็นระบบเดียวที่สามารถกรองน้ำให้หายเค็มออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะสามารถกรองน้ำที่มีความเค็ม หรือน้ำที่มีรสชาติกร่อยเป็นน้ำจืดได้ เครื่องกรองน้ำระบบRO จะมีกระบวนการผลิตน้ำโดยใช้แรงดันสูงฉีดน้ำผ่านตัวฟอกคุณภาพสูง ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ของ เครื่องกรองน้ำระบบRO กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขก็ได้ออกมารับรองว่าเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด

 

เขียนโดย : Monskyy

ภาพโดย : Monskyy